Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Nám da thường gặp ở phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên, là tình trạng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường cho da. Nám da có cơ hội ngăn chặn và điều trị kết quả tốt.

Hắc tố là một vài hạt nhỏ li ti không đều, chế tạo từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy xem như làn da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, vì vậy tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều phụ nữ vì khó chữa trị tận gốc.

Tag: tinh dau toi dang vien

Tham khảo thêm: thuoc bo nao cho tre

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các thành phần như:

Bạn nên đọc: sua ong chua golden health 1600

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc uống ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, tình trạng dinh dưỡng không hợp lý, bổ sung thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn chức năng gan từ đó làm biến đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm của làn da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguồn gốc dẫn cần thiết nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có cơ hội ở một số vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét