Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Ngoài việc kiểm soát lượng bã nhờn tiết ra bằng thuốc uống, cân với chế độ dinh dưỡng, để chữa trị mụn trứng cá hiệu nghiệm thiết yếu nhất vẫn là biện pháp săn sóc da phù hợp bằng cơ địa mỗi người.

Việc kết hợp tin tưởng ứng dụng những loại dược liệu quý có trong thiên nhiên cũng là một phương pháp mang đến làn da mịn màng, sạch mụn trứng cá.

Hương thảo
Hương thảo (rosemary) là một loài cây bụi có nguyên nhân từ vùng Địa Trung Hải, có giá trị cao trong y học cổ truyền.
Người ta dùng chúng để làm gia vị, xua muỗi, chữa trị liệu với xoa bóp,sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm. Ngày nay các hợp chất trong cây hương thảo được đưa vào kem dưỡng làm mịn da, xà phòng thơm.

Bạn nên đọc: viên uống tăng chiều cao cho người trưởng thành

Ngoài ra, hương thảo còn có thể kích thích, làm giảm sự sưng tấy, đau nhức của mụn trứng cá.

Rau má
Rau má được xem như một loại cây thuốc có giá trị quý. Không chỉ có tác dụng giải độc, thanh nhiệt và rất bổ dưỡng nhờ chứa nhiều khoáng chất, rau má còn có có kết quả tốt đối với làn da của phái đẹp.

Bạn nên đọc: dấm đen

Rau má chứa hoạt chất sinh học saponin có biện pháp rất tốt trong quá trình chữa trị mụn trứng cá. Cách dùng rau má rất dễ làm và đa dạng như ép lấy nước uống, nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước…

Diệp hạ châu
Loại dược liệu quý này có công dụng rất tốt trong việc chữa trị mụn nhọt và mụn trứng cá từ bên trong. Alkaloid phyllanthin, hypophyllanthin và triacontanal là các chất có trong diệp hạ châu làm cho bảo vệ tế bào gan, phục hồi và làm tăng có có chức năng gan, đồng thời hỗ trợ có có chức năng làm biến mất độc của gan.

Đọc thêm: thuốc chống da bị rạn cho bà bầu

Đây cũng là loại cây thuốc có giá trị bình dân, dễ kiếm và dễ thường xuyên luôn tin tưởng dùng dành cho một vài người bị mụn. Người bị mụn có cách thức nấu diệp hạ châu tươi với nước để uống, hoặc sấy khô để dùng dần.

Biển súc
Biển súc còn có tên gọi phổ biến khác là rau đắng. Đây là loại rau quen thuộc của người dân vùng đồng với châu thổ. Rau đắng có biện pháp làm mát hầu hết các bộ phân cơ thể, thanh nhiệt thải độc rất tốt. Loại cây thuốc có giá trị này thường được dùng để nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước uống.

Bồ công anh
Theo y học cổ truyền, bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa một số loại mụn hiệu nghiệm đáng kinh ngạc. Bồ công anh chứa nhiều khoáng chất như: na-tri, can-xi, ma-giê, potassium và sắt. Đặc biệt, lá và thân cây bồ công anh rất giàu vitamin A, B6, B1 và C. Bồ công anh có mẹo hay không ngừng nghỉ ứng dụng dưới dạng tươi hoặc khô, cũng có mẹo vàng kết hợp bằng các vị thuốc uống khác để dùng dưới dạng viên uống sắc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét