Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, phái đẹp mang thai và bạn gái cho con bú cần bồi bổ omega-3 để hỗ trợ phát triển não bộ và trí tuệ cho trẻ. Omega-3 tác động tích cực thai nhi trong bụng mẹ, giúp tăng cường trí thông minh, tăng tác dụng phản xạ và học tập sau này.

Một số nghiên cứu cho thấy, trẻ dưới 7 tuổi được bồi bổ 2 loại omega-3 cơ bản là DHA, EPA với liều lượng thích hợp ngay từ khi còn trong bụng mẹ, có công dụng tập trung cao và thị lực tốt hơn trẻ không được bồi bổ.

Không chỉ an toàn với con, mẹ bầu cung cấp đầy đủ omega-3 còn giảm nguy cơ dị ứng (món ăn, thời tiết...), nguy cơ tiền sản giật, sinh non hoặc trầm cảm sau sinh.

Bạn nên đọc: collagen c youtheory 390 viên

Omega-3 có nhiều trong các loại cá nước lạnh, hạt, rau lá xanh thẫm.

Mẹ bầu nên dùng ít nhất 250mg omega-3 (gồm 200mg DHA và 50mg EPA) hàng ngày trong suốt quá trình mang thai. Đặc biệt vào quý cuối của thai kỳ, việc bổ sung omega-3 càng trở nên thiết yếu hơn. Mẹ có thể tăng lượng bồi bổ lên 500mg, bởi giai đoạn này, thai nhi cần omega-3 để hình thành 70% não bộ và hệ thần kinh. Nuôi con bú, mẹ cũng cần phải cung cấp DHA, EPA bởi trong thời gian này trẻ lấy dinh dưỡng chủ yếu từ sữa mẹ.

Dưỡng chất omega-3 hiệu quả với thai nhi, song cơ thể mẹ bầu không thể tự sản xuất được loại chất béo cần thiết này. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, mẹ bầu cần bổ sung omega-3 qua thực phẩm hoặc viên uống theo nhu cầu của mỗi giai đoạn.

Đọc thêm: thuoc ginkgo biloba 120 mg

Omega-3 có trong một số loại cá và thịt động vật, đặc biệt là cá béo như trích, mòi, thu và hồi. Mẹ bầu có thể cung cấp EPA và DHA từ nguồn món ăn thiên nhiên này. Tuy nhiên, một số loài cá biển có chứa hàm lượng thủy ngân cao do môi trường sống ở vùng biển sâu, vì vậy khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn nhiều hơn 2 lần một tuần để tránh gây hại cho thai nhi.

Acid béo omega-3 cũng có nhiều trong các loại hạt (bí ngô, vừng, hướng dương), quả óc chó, trứng, bánh mỳ, nước hoa quả, súp lơ trắng, đậu phụ hay rau lá xanh thẫm. Vì vậy, mẹ bầu nên đưa các loại thực phẩm này và thực đơn mỗi ngày để tăng thêm hàm lượng omega-3 bổ sung cho body.

Đọc thêm: thuốc uống nở ngực gogobig

Ngoài cách cung cấp omega-3 bằng thực phẩm, người mang thai có thể dùng các viên uống tổng hợp chứa DHA và EPA theo tỷ lệ khuyến nghị DHA:EPA bằng 4:1, cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác quan trọng cho sự phát triển của thai nhi.

An San

Thực phẩm chức năng PreIQ giúp bổ sung omega-3 với hàm lượng cao DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho bạn gái trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ. PreIQ giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, phòng tránh loãng xương cho mẹ; giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân. Thông tin tại đây hoặc liên hệ hotline 19006436.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức. Giấy phép quảng cáo số 1831/2015/XNQC-ATTP do Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cấp. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc trị bệnh.

Nguồn: viên sữa ong chúa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét